Cá trắm kho trám trắng

06/10/2009 10:12 GMT+7

(TNTT>) Trám trắng là nguyên liệu giúp cho món cá kho thêm đậm đà. Cá kho trám là món ăn dân dã được người dân quê ưa chuộng. Vào mùa, trám được bày bán nhiều ở chợ. Nhiều nhà có cây trám cao vút thì cho hàng xóm mỗi nhà một ít để kho cá, kho thịt.

Mùi trám thơm ngát ngấm vào từng thớ thịt cá, khiến cho bữa cơm thanh đạm thêm ngọt bùi. Trám trắng phải được ngâm cho bớt vị chát trước khi kho, rồi cho thêm vài miếng thịt ba chỉ vào kho cùng với cá trắm. Món này ăn với cơm nguội thì càng ngon.

Hạnh Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.