• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Gen Z mẹo du lịch

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
20/09/2023 20:00 GMT+7

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Tokyo, Nhật Bản, các món sushi, ramen và tempura thường nằm trong danh sách ăn uống hàng đầu của nhiều người sành ăn. Tuy nhiên, một số người không hề biết rằng thành phố này cũng là một kho báu thực sự dành cho những người đam mê pizza.

Ẩn mình giữa đô thị nhộn nhịp, tồn tại các nhà hàng, tiệm bánh pizza đẳng cấp thế giới luôn tấp nập du khách. Những lò nướng của họ được chăm sóc tỉ mỉ bởi các nghệ nhân làm bánh pizza Nhật Bản, những người đã kết hợp hài hòa các kỹ thuật lâu đời của Ý với cam kết vô song về độ chính xác mang đậm nét tinh túy của Nhật Bản.

1. PST

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 1.

Thực đơn sáng tạo của nhà hàng đã tốn hơn một thập kỷ để đầu bếp thử nghiệm và hoàn thiện, nhưng những người yêu thích ẩm thực sẽ đồng ý rằng nó chắc chắn đáng để chờ đợi

@pizzastudiotamaki

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 2.

PST (Pizza Studio Tamaki), một tiệm bánh pizza nổi tiếng do đầu bếp pizza nổi tiếng Tsubasa Tamaki mở, có cửa hàng ban đầu ở Higashi-Azabu, gần Tháp Tokyo nổi tiếng của thành phố và từ đó đã mở rộng với một chi nhánh khác ở Roppongi

@pizzastudiotamaki

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 3.

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Preston Bezos cũng đã đến đây để thưởng thức các loại bánh pizza ngon nổi tiếng

@pizzastudiotamaki

Travel blogger Nga Dương (người đã sống và làm việc tại Tokyo Nhật Bản gần 15 năm) cho biết: "Món Tamaki đặc trưng bao gồm nhân mozzarella hun khói, ăn kèm với pecorino romano và húng quế là chiếc pizza bạn nên ăn khi tới đây".

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 4.

Bên trên nó là cà chua Datterini, khách được yêu cầu đập vỡ trước khi ăn để lan tỏa hương vị ngọt ngào và đậm đà

@NgaDuong

Bánh pizza phô mai mascarpone và mozzarella trâu được dùng kèm với granita sốt cà chua đông lạnh và phủ thêm cà chua Amela thượng hạng thái hạt lựu từ quận Shizuoka. Bạn có thể thưởng thức nhiệt độ tương phản theo nhiều cách khác nhau, với tỏi chiên từ quận Aomori, bột húng quế và một chút nước cốt chanh. Hương vị độc đáo hằng tháng của nhà hàng cũng rất được ưa chuộng, bao gồm cả Pizza Rich Tomato Kakigoori (đá bào) mang tính biểu tượng, được phục vụ từ tháng 8 đến giữa tháng 9 hằng năm.

2. Pizza Kevelos

Pizza Kevelos, nằm ẩn mình trên một con phố nhỏ ở trung tâm Harajuku, nổi tiếng với phần đế pizza nhẹ, xốp bên trong và giòn bên ngoài. 

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 5.

Pizza Marinara đặc trưng với tỏi khô, cà chua tươi và lá oregano có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm để hoàn thiện

@NgaDuong

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 6.

Người mẫu Alexa Luczak nổi tiếng của nước Nhật là khách hàng quen thuộc của Pizza Kevelos

@alexa_luczak

Đội ngũ ẩm thực lên men và nấu bột một cách chính xác, mang lại kết cấu như mong muốn. Nhà hàng có riêng một nhân viên tận tâm chịu trách nhiệm sấy tỏi từ từ ở nhiệt độ thấp trong nửa ngày, trước khi xác định nên để ở đâu trong nhà hàng và để trong bao lâu, tùy theo mùa và khí hậu. 

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 7.

Roquefort là một món ăn phổ biến và đặc trưng của quán, hương vị umami đậm đà của “vua phô mai xanh” được bổ sung hoàn hảo bởi hỗn hợp mật ong đặc biệt (với xi rô táo và gia vị)

@PIZZA KEVELOS

Một biến thể phổ biến là Fille Marinara, ăn kèm với cà chua tươi - hương vị chua nhẹ từ hạt được chuyển thành vị umami đậm đà thông qua hình thức thủ công tỉ mỉ mà có thể mất tới ba năm đào tạo để hoàn thiện. Du khách có thể ngồi tại quầy nhìn ra bếp biểu diễn, bàn trong nhà hoặc dùng bữa ngoài trời trên ghế tại sân hiên.

3. Pizza Marumo

Pizzaiolo (bậc thầy pizza) Yuki Motokura đã khai trương Pizza Marumo vào tháng 12.2022, kết hợp tuyệt vời các nguyên liệu Nhật Bản với kỹ thuật nấu ăn của Ý. Ở lối vào treo một tấm vải “noren” giống như rèm, thường thấy ở các nhà hàng truyền thống và du khách được chào đón bằng lòng hiếu khách “omotenashi” - một trải nghiệm độc đáo của Nhật Bản.

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 8.

Nước sốt teriyaki đặc trưng trên bánh pizza “Teriyaki Boys” là sự kết hợp của hai loại nước dùng “dashi” (tảo bẹ và cá ngừ) và nước tương từ Kyushu, một công thức do sư phụ của Yuki Motokura truyền lại

@pizza marumo

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 9.

Món “Umami Nhật Bản” đặc trưng của nhà hàng cũng là một món ăn được người hâm mộ yêu thích khác, phủ sốt kem nấm shiitake khô, phô mai mozzarella, pecorino, cá thu, cá ngừ bào, kombu, hành lá, vừng và nước tương

@tokyohalfie

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 10.

Đầu bếp Motokura đã bắt đầu sự nghiệp nấu nướng của mình từ lúc 16 tuổi tại một nhà hàng kaiseki và tiếp tục kết hợp việc học nghề của mình cho đến ngày nay

@yuki_motokura

Món ăn đầy hương vị này được phủ sốt salsiccia (được chế biến từ thịt gà thả vườn và hạt thông), sốt mayonnaise tự làm, phô mai mozzarella và ớt đen Hararyoukaku "shichimi" từ Kyoto. Có những du khách đến từ Ý (quê hương của pizza) đã thốt lên rằng: "Chỉ có đầu bếp yuki_motokura mới có thể kết hợp pizza Ý và vị umami Nhật Bản. Cảm ơn bạn một lần nữa. Hương vị tuyệt vời, nội thất ấm cúng, đầy phong cách và hãy chú ý đến lò nướng pizza tuyệt vời đó".

4. Quán Pizza ở số 38

Nằm trên tầng 38 của khách sạn Mandarin Oriental ở Nihonbashi, quán pizza nổi tiếng thế giới này đưa pizza lên một tầm cao mới. 

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 11.

Bột được làm bằng hỗn hợp bột mì, nước có ga San Pellegrino, dầu ô liu hữu cơ và muối Sicilia, với các công thức khác nhau được sử dụng cho bánh pizza làm từ cà chua và phô mai

@NgaDuong

Chỉ 1 gram men được sử dụng cho mỗi kilôgam mẻ bánh trước khi lên men trong 48 giờ, kết quả là tạo ra một loại bột nhẹ và thoáng, có kết cấu giòn nhưng mềm.

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 12.

Một quầy hình chữ L bằng đá cẩm thạch ở góc có đủ chỗ cho 8 vị khách, những người có thể xem những chiếc bánh pizza được tạo ra một cách đẹp mắt từ đầu đến cuối và nướng bánh pizza trong lò nung

@NgaDuong

Thực đơn bao gồm các món ăn cổ điển cũng như các món đặc biệt theo mùa. Điểm nổi bật bao gồm các loại thảo mộc sansai (rau miền núi) vào mùa xuân (với sansai purée và stracciatella), bí xanh vào mùa hè (với bí xanh nghiền nhuyễn, bí xanh nướng, hoa bí xanh và pancetta tự làm), pizza Porcini vào mùa thu (với sốt nấm, tươi porcini, và dầu porcini), và quả sung, pizza vào mùa đông (bắp cải nghiền nhuyễn, giấm mâm xôi, phô mai ricotta và má heo sấy khô - duja guanciale). Đối với những du khách ngoài việc ăn bánh pizza, nếu muốn trải nghiệm thực hành học thêm, nhà hàng cung cấp khóa học omakase, bao gồm món khai vị, 8 lát khác nhau và món tráng miệng.

5. Buganville Hiroo

Buganville, có nghĩa là “hoa giấy” trong tiếng Ý, là một tiệm bánh pizza nằm gần ga Hiroo chuyên về pizza Neapolitan. Bên ngoài của nó được trang trí bằng những dây leo trang trí màu hồng tươi, lấy cảm hứng từ khóa đào tạo pizzaiolo của đầu bếp trưởng ở miền Nam nước Ý. Mọi yếu tố trong quá trình chuẩn bị từ nhào và kéo dãn đến nấu bột đều chân thực và mang lại cho nhà hàng chứng nhận “Vera Pizza Napoletana”. Đặc biệt đáng chú ý là “Pizza D.O.C.”, một loại bơ thực vật đơn giản nhưng hảo hạng với cà chua, dầu ô liu, phô mai mozzarella trâu và húng quế.

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 13.

Pizza Spaccanapoli là đặc sản của nhà hàng, được phục vụ theo 3 dãy với nhiều hương vị khác nhau

@tokyohalfie

Đừng bỏ lỡ 5 tiệm pizza ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 14.

Một lớp vỏ được nhồi phô mai ricotta, giăm bông và phô mai mozzarella, trong khi lớp vỏ còn lại chứa đầy salsiccia tự làm, rau xanh xào và phô mai mozzarella hun khói

@tokyohalfie

Lần tới khi bạn đến Tokyo, đừng bỏ lỡ 5 địa điểm ăn uống phục vụ pizza đẳng cấp thế giới, là sự kết hợp giữa kỹ thuật ẩm thực Ý và độ chính xác tinh tế của Nhật Bản. Trong sự kết hợp bí ẩn giữa Đông và Tây này, travel blogger Nga Dương - người đam mê ẩm thực Tokyo Halfie đã lựa chọn cẩn thận một loạt các tiệm bánh pizza đặc biệt, chiếm được trái tim và khẩu vị của cả người dân địa phương và cả những tín đồ ẩm thực, du lịch trên thế giới. Từ những chiếc bánh nướng Neapolitan tinh túy với lớp vỏ phồng rộp cho đến những sáng tạo tiên phong vượt qua ranh giới của một chiếc bánh pizza, khung cảnh pizza sôi động của Tokyo vẫy gọi tất cả chúng ta - những người tìm kiếm sự xuất sắc trong ẩm thực để bắt đầu một hành trình ẩm thực khó quên.

Bài viết với sự tư vấn của travel blogger Nga Dương 



Top
Top