Ăn bánh mì trắng giúp bảo vệ ruột

13/06/2014 16:33 GMT+7

(TNO) Thiếu vi khuẩn tốt trong đường ruột có thể khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh tật, song điều này có thể khắc phục được thông qua ăn bánh mì trắng.

(TNO) Thiếu vi khuẩn tốt trong đường ruột có thể khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh tật, song điều này có thể khắc phục được thông qua ăn bánh mì trắng.


Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn bánh mì trắng giúp tăng lợi khuẩn trong ruột - Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oviedo (Tây Ban Nha) phát hiện ra rằng ăn bánh mì trắng giúp tăng lợi khuẩn Lactobacillus trong đường ruột, qua đó giúp ngừa được nhiều bệnh tật, nhất là bệnh về đường ruột.

Ăn sữa chua cũng có tác dụng bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus cho cơ thể.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh thông qua việc lựa chọn thực phẩm hợp lý, chúng ta có thể cân bằng được lượng vi khuẩn tốt trong ruột.

Công trình nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry thuộc Hiệp hội Hóa học Mỹ.

Huỳnh Thiềm

>> Bánh mì, củ dền giúp giảm huyết áp
>> Sinh tố tốt cho đường ruột
>> Vi khuẩn đường ruột và ung thư đại trực tràng
>> Thực phẩm tốt cho đường ruột

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.