Phát hiện bánh trung thu nhiễm khuẩn

29/09/2012 14:50 GMT+7

(TNO) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình ngày 29.9 cho biết, qua kiểm tra, xét nghiệm đã phát hiện bánh trung thu hiệu Tân Ký (địa chỉ P.3, Mỹ Tho, Tiền Giang) sản xuất ngày 4.9.2012, hạn dùng 24.11.2012, bị nhiễm khuẩn E.coli với mức 2400/lg TP.

(TNO) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình ngày 29.9 cho biết, qua kiểm tra, xét nghiệm đã phát hiện bánh trung thu hiệu Tân Ký (địa chỉ P.3, Mỹ Tho, Tiền Giang) sản xuất ngày 4.9.2012, hạn dùng 24.11.2012 bị nhiễm khuẩn E.coli với mức 2400/lg TP.

Đây là mức rất cao và vượt mức cho phép đến 800 lần.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện bánh nướng hiệu Bảo Lộc loại nhỏ (địa chỉ tiểu khu 9, P.Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình), sản xuất ngày 25.9.2012, hạn sử dụng 20 ngày kể từ ngày sản xuất cũng bị nhiễm khuẩn E.coli cao với mức như trên.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình đã có văn bản gửi các phòng Y tế và trung tâm Y tế dự phòng trong tỉnh, yêu cầu các cơ sở kinh doanh không buôn bán hai loại bánh nói trên, xử lý các cơ sở vi phạm và thông báo để người dân biết, không sử dụng.

Trương Quang Nam

>> Thị trường bánh trung thu 2012: Thị trường vẫn tăng trưởng, vì sao ?
>> Phát hiện gần 500 bánh trung thu “nhái”
>> Kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại Đà Nẵng
>> Mẹo vặt chọn bánh trung thu
>> Làm bánh trung thu tại gia
>> Cảnh giác bánh trung thu dỏm
>> Nhiều loại bánh trung thu mới ra mắt
>> Bánh trung thu mốc khi còn hạn sử dụng
>> Chiếc bánh trung thu
>> Phát hiện nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốc
>> Nhiều nước cấm bánh trung thu Trung Quốc
>> Phát hiện bánh trung thu “dỏm”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.